Mưa bão – Có nên dán giấy dán tường

0

Cập nhật vào 08/09

Mùa xây dựng là vào những tháng cuối năm, có lẽ bởi vì đó là những tháng chuẩn bị sang năm mới, ai cũng muốn hoàn thiện các dự án xây dưng nhưng cũng bởi vì đó là những tháng có thời tiết khô ráo – thuận lợi cho xây dựng. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc: Mưa bão – Có nên dán giấy dán tường không?

Trong vài năm gần đây, giấy dán tường trở thành vật liệu trang trí nội thất thịnh hành, rất được các gia đình ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội. So với sơn tường, có thể nói rằng dán giấy dán tường là giải pháp tuyệt vời cho không gian sống của bạn. 

Có nên dán giấy dán tường

Về một mặt nào đó, có thể bạn cho rằng, dán giấy dán tường có giá thành cao hơn so với sơn tường. Tuy nhiên nếu so sánh trên nhiều phương diện, sử dụng giấy dán tường lại ưu việt hơn nhiều.

Đặc tính thân thiện với môi trường và sức khỏe con người là một trong những lý do khiến cho giấy dán tường lại được các nước phương tây ưa chuộng đến vậy. Với sơn tường bạn có thể thấy chúng rất độc hại. Chưa kể đến mùi của chúng vô cùng khó chịu, khi sơn nếu bạn không che chắn các đồ nội thất cẩn thận, chúng sẽ bám lên các nội thất và rất khó làm sạch. Sau khi sơn sẽ rất mất thời gian để làm sạch không gian nhà và để sơn bay hết mùi. Đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc người già, sơn tường thật sự không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm của giấy dán tường

Khắc phục được nhược điểm này của sơn tường, giấy dán tường thật sự rất thân thiện với sức khỏe con người. Keo dán giấy sẽ rất nhanh khô, không có mùi khó chịu. Sau khi dán chỉ cần dọn những mảng giấy thừa là bạn đã được trả lại không gian sống tuyệt đẹp. Lựa chọn giấy dán tường làm mới không gian sống là một giải pháp tuyệt vời.

Tường ẩm có nên dán giấy dán tường

Tuy nhiên giấy dán tường cũng có một vài nhược điểm. Nếu bạn muốn dán giấy dán tường, hãy đảm bảo rằng không gian nhà bạn thật sự thông thoáng. Đặc biệt là mùa mưa, tường nhà rất hay bị ẩm mốc, bạn chỉ nên dán khi tường khô ráo, thoáng mát. Tường nhà khô ráo sẽ giúp tăng tuổi thọ của giấy dán tường, bạn sẽ không mất nhiều chi phí thay giấy mới nếu chưa muốn đổi phong cách.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.