Những sai lầm thường mắc phải khi tự trang trí phòng khách

0
Cập nhật vào ngày

Nhiều người có sở thích trang trí nội thất, thích tự tay mình làm nên không gian sống của riêng mình. Nhưng do không có những kiến thức chuyên sâu về nội thất, họ thường mắc một sỗ lỗi nhỏ. Và dưới đây là những sai lầm thường mắc phải khi tự trang trí phòng khách.

Chọn tông màu quá sáng

Những sai lầm thường mắc phải khi tự trang trí phòng khách

Nhiều người cho rằng khi chọn tông màu sáng thì phòng khách sẽ thoáng rộng hơn. Đúng là vậy nhưng không phải vì thế mà hầu hết các đồ nội thất đều chọn tông màu sáng. Thời gian dần qua đi, sơn tường  hay nội thất sáng màu sẽ dần bị ố vàng không còn sạch đẹp như cũ nữa. Mặt khác nếu không gian toàn màu trắng sẽ tạo cảm giác mông lung, không có điểm tựa. Vì vậy bạn  nên không quá lạm dụng tông sáng màu, hãy thay thế màu trắng tinh bằng trắng bạc hay trắng ngà để vẻ đẹp của ngôi nhà được bền lâu.

Chọn giấy dán tường không phù hợp

Sai lầm thường mắc phải khi tự trang trí phòng khách

Giấy dán tường trở thành vật liệu trang trí nội thất được ưa chuộng vài năm gần đây thay thế cho sơn tường. Với họa tiết đa dạng, phong phú, giấy dán tường thích hợp với mọi không gian sống. Nhưng chính sự đa dạng ấy nhiều khi sẽ khiến bạn bối rối để lựa chọn một mẫu giấy thích hợp với phòng khách nhà mình. Hơn nữa nếu bạn chọn quá nhiều mẫu giấy hoa văn, mỗi phòng thích lại dán một mẫu khác nhau sẽ khiến nhà bạn trở thành một mớ hỗn độn. Vậy nên trước khi dán, bạn hãy lăng nghe tư vấn của những chuyên gia để tìm ra mẫu giấy phù hợp nhất.

Áo gối và ghế không tương thích

Một số lỗi thường mắc phải khi tự trang trí phòng khách

Khi đổi mùa, bạn thường muốn thay đổi không gian phòng khách và lựa chọn đầu tiên là thay đổi áo gối và ghế sofa. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là mua thêm một vài chiếc gối màu sắc sặc sỡ khác để cho sofa thêm sinh động hoặc thay áo gối nhưng lại chẳng liên quan gì đến sofa cũ kia. Nguyên tắc cơ bản bạn nên nhớ khi mua thêm gối tựa đó là luôn có sự tương đồng về màu sắc, chất liệu hay kiểu dáng với kiểu gối và sofa cũ. Giữ được nguyên tắc này thì bạn sẽ luôn có một phòng khách sinh động mà không lo chúng lộn xộn, không hài hòa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng