Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống hiện đại

0

Cập nhật vào 08/11

Không gian nhà ống thường là những khu đất có diện tích hẹp, đặc biệt là ở các khu đô thị và mặt phố. Ưu điểm lớn nhất của nhà ống đó chính là tiết kiệm cũng như tận dụng tối đa mặt bằng và không gian. Nhà ống hiện nay thường được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Những nhà ống bán biệt thự cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự sang trọng cũng như quý phái, cổ điển của nó.

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại

Chính bởi được thiết kế trên khoảng diện tích nhỏ mà nhà ống có nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống:

– Thiết lập các khu vực chức năng chính trong ngôi nhà:

Bạn có thể đưa ra ý tưởng hoặc tin tưởng vào tay nghề của nhà thiết kế nội thất để xử lý các không gian sống chủ yếu của ngôi nhà. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề dễ nảy sinh mâu thuẫn nhất giữa các nhà thiết kế nội thất với chuyên gia phong thủy, đặc biệt đó chính là cửa. Nhà ống là một mặt bằng không có nhiều diện tích, chính vì vậy mà việc bài trí và lựa chọn hay thay đổi vị trí cho các đồ nội thất là khá khó khăn. Vốn dĩ nó không có nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ có thể chọn một vị trí thích hợp và khoa học nhất dành cho một khu vực chức năng nhất định.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách cho nhà ống hiện đại

Thông thường các kiến trúc sư thường chỉ có thể thiết kế các phòng chức năng như thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp … thành hộp và chồng khít lên nhau. Do đó, với lối kiến trúc lệch tầng thì ngôi nhà sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, thoáng hơn và tận dụng được các không gian khác. Việc chia tách các không gian trong nhà ống là điều cơ bản băt buộc nhưng lại không phù hợp với truyền thống sinh hoạt của gia đình Việt – đó chính là quây quần trong một không gian chung.

Đối với thiết kế nội thất nhà ống đẹp, về mặt tiền của nhà ống nên chọn những thiết kế đơn giản nhưng vẫn tinh tế và sang trọng, vừa thể hiện được gu thẩm mỹ vừa gây được ấn tượng tốt đẹp với những ai chưa thể bước vào căn nhà. Đây chính là cái nhìn đầu tiên của ngôi nhà, do đó nhiều chủ nhà rất quan tâm tới việc thiết kế nó như thế nào cho hợp và đẹp nhất

Để tạo ra cảm giác rộng rãi và không chỉ chiều cao làm choáng ngợp thì những mặt tiền hẹp và nhỏ khi xây thành nhiều tầng thì nên thiết kế theo chiều ngang.

– Tối ưu hóa công năng

Những lưu ý khi thiết kế phòng ăn cho nhà ống hiện đại

Nhà phố đa phần chỉ có một mặt tiếp xúc với bên ngoài nên đây chính là nơi bài trí cửa, cửa sổ để lấy ánh sáng, thông gió. Ngoài các công trình như làm giếng trời thì đây là giải pháp vô cùng hữu ích. Các kiến trúc sư cần lưu ý điểm này để tạo ra sự đồng bộ từ nét đẹp thẩm mỹ cho tới việc tối ưu hóa công năng cho mặt tiền của ngôi nhà.

Ngày nay, để giải quyết cho nhu cầu này, hệ thống cửa kính mở rộng cả chiều rộng và chiều cao là sự lựa chọn thông minh cho việc đưa ánh sáng tự nhiên vao nhà. Chúng giúp ngôi nhà không chỉ sáng mà còn tránh những tại hại xấu của môi trường và khí hậu như: mưa, nắng, bụi, tiếng ồn …

– Đảm an ninh cho ngôi nhà

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ bố mẹ cho nhà ống hiện đại

Do được xây sát nhau nên những ngôi nhà ống thường phải chú ý về độ an ninh. Có thể thấy việc sử dụng hệ thống khung sắt xuyên suốt các tầng đã giúp gia đình an toàn hơn trong việc chống người lạ trèo vào nhà từ ban công nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí, thoáng gió. Đặc biệt là với những lớp cửa kính đóng mở tiện nghi, và tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ đó là điểm nhấn của mẫu thiết kế mẫu thiết kế nội thất đẹp hiện đại hiện nay

– Tạo lá phổi cho nhà ống bằng giếng trời

Nhà ống là không gian cần phải được bài trí một cách thông thoáng, ánh sáng đầy đủ. Nếu không đảm bảo yếu tố này thì dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Giếng trời chính là môt giải pháp ưu việt cho nhà ống. Đây là phương pháp tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ con cho nhà ống hiện đại

Đối với những ngôi nhà ống càng dài và càng được thiết kế lên cao thì càng phải tạo ra nhiều giếng trời. Thông thường một ngôi nhà dài có đến 2-3 giếng trời. Giếng trời đặt giữa nhà nên kết hợp với khu vực cầu thang để không bị mất diện tích, lại có ánh sáng tự nhiên cho lối đi.

Đối với những ngôi nhà ống chỉ có một mặt thoáng thì tại các phòng , các khu vực chức năng cần bài trí hướng về phía giếng trời để không gian trở nên thoáng đãng. Ngoài ra để tránh sự đơn điệu, các gia chủ có thể kết hợp trang trí với hơi hướng thiên nhiên đó là thiết kế một bể cá nhỏ, tiểu cảnh … sẽ giúp không gian này đẹp hơn và có giá trị nghệ thuật hơn.

– Phân chia rõ ràng các không gian

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho nhà ống hiện đại

Có thể phân chia đều các phòng, đan xen các phòng và bài trí chúng giống nhau. Thông thường nhà ống một mặt thoáng không có nhiều sự lựa chọn trong việc sắp xếp cũng như thay đổi không gian trong nhà mỗi khi bạn muốn. Nên khi thiết kế cần tránh bài trí các phòng quá khác nhau. Nếu quá khác nhau sẽ khó trong việc bài trí lại đồ đạc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.