Bí quyết trang trí bếp dành cho nhà phố hoặc chung cư nhỏ

0

Cập nhật vào 16/09

Những căn nhà phố hiện đại hay các căn hộ chung cư hiện nay thường có diện tích không lớn và không gian dành cho phòng bếp và phòng ăn bị giới hạn rất nhiều. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, những khó khăn này hoàn toàn có thể khắc phục được bởi những thiết kế nội thất phù hợp.

Bí quyết trang trí bếp dành cho nhà phố 

“Vay mượn không gian”

Vay mượn không gian là cách nói khác của việc kết nối các không gian với nhau. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho không gian phòng bếp và phòng ăn trở nên thoáng đãng hơn nhờ việc bỏ đi bức tường chắn với phòng khách hoặc thay thế chúng bằng một tấm vách CNC hoa văn ấn tượng. Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư thì cách bố trí này là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà các gia chủ nên sử dụng nếu không muốn căn hộ của mình bị bí bức nhất là trong ngày hè nắng nóng này.

Bí quyết trang trí bếp dành cho chung cư nhỏ 

Kiểu bếp phù hợp nhất khi diện tích hạn hẹp đó là kiểu “bếp một mặt”. Vậy “ bếp một mặt” là gì? Bếp một mặt là hình thức trang trí các thiết bị, đồ dùng nhà bếp trên một mặt tường. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa nhất. Tuy nhiên nó cũng có hạn chế đó là chỉ có thể đủ chỗ cho 1-2 người nấu bếp mà thôi.

Chọn sơn tường và bàn ăn

Cách chọn sơn tường và bàn ăn cũng rất quan trọng. Ưu điểm của những màu sơn tường sáng như trắng, kem là chúng tạo cho người nhìn cảm giác sạch sẽ và thoáng mát hơn. Bởi vậy nếu căn bếp của bạn nhỏ, bạn nên chọn sơn tường màu trắng để trông chúng không quá tù túng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với các tông kem hay nâu để khiến căn phòng trở nên ấm áp hơn, tuy nhiên những gam màu này bạn chỉ nên sử dụng như là điểm nhấn mà thôi.

Bí quyết trang trí bếp dành cho nhà diện tích nhỏ

Còn cách chọn bàn ăn thì sao? Gia đình nhỏ của bạn không có nhiều thành viên hoặc bạn cũng không có nhiều các vị khách ghé thăm thì giải pháp tốt nhất cho một căn bếp nhỏ chính là chọn một bộ bàn ăn thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, kích thước phù hợp với không gian bếp. Đừng tham lam mà chọn một bộ bàn ăn kích cỡ lớn. Chúng sẽ chiếm hết không gian bếp khiến mọi hoạt động nấu nướng hay đi lại của bạn bị cản trở đấy.

Bài trí nội thất phù hợp ra sao?

Đánh lừa thị giác? Đây là một giải pháp được nhiều gia đình chọn lựa khi có một căn bếp nhỏ. Họ sẽ chọn một bức tranh thật ấn tượng treo cạnh bàn ăn để chuyển sự chú ý sang bức tranh mà dời đi khỏi căn bếp nhỏ hẹp. Nếu không, bạn cũng có thể đặt bàn ăn cạnh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên sẽ khiến bạn cảm giác thoải mái hơn làm căn bếp trở nên thoáng đãng hơn tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có một góc đặt lý tưởng như vậy. 

Bí quyết trang trí bếp dành cho không gian nhỏ

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt 1 bình hoa tươi ở bàn ăn để lúc nào ngôi nhà bạn cũng tràn đầy sức sống. Hy vọng với những lời khuyên trên đây, bạn sẽ biến căn bếp nhỏ hẹp của mình trở nên khoa học và thông thoáng hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.