Mẹo làm sạch nhà bếp nhanh gọn, đơn giản

0

Cập nhật vào 26/08

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong nhà, bạn sẽ có thể làm sạch các vật dụng trong gian bếp nhà mình trở nên sáng bóng một cách nhanh chóng mà không cần phải dùng đến những hóa chất tẩy rửa độc hại.

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là chốn giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon, nên việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Chỉ cần bỏ chút thời gian với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ luôn có một căn bếp sạch như mới.

1. Làm sạch thớt

Bạn nhận ra rằng trên thớt gỗ thường có những vết bẩn đọng lại trong những vết cắt, và đây là cách giúp bạn loại bỏ chúng. Bạn cần 2 thìa giấm trắng, 1 cốc nước, 1 nửa quả chanh, muối biển, dầu khoáng và một chiếc khăn.Hãy làm ướt thớt bằng hỗn hợp giấm và nước, cắt nửa quà chanh và cho muối lên đó rồi chà lên mặt thớt. Cuối cùng, hãy đổ dầu lên khăn và lau lại thớt.

Mẹo làm sạch thớt

2. Vệ sinh tủ lạnh

Có nhiều mẹo vặt giúp làm sạch tủ lạnh nhà bạn. Cách đơn giản nhất là bạn pha giấm với nước sôi rồi dùng hồn hợp đó để lau tủ lạnh. Sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh một bát vỏ cam để khử đi mùi thức ăn trong tủ.

Mẹo làm sạch tủ lạnh

3. Vệ sinh bồn rửa bát

Bạn có thể làm sạch bồn rửa bát bằng những nguyên liệu sau: nước rửa bát, dấm trắng, baking soda, muối hột, chanh. Bạn cũng cần một miếng giẻ lau cũ, bàn chải và miếng mút mềm. Rửa sạch bồn và rắc bột baking soda lên rồi chà bằng bàn chải.Lấy nột chiếc giẻ lau ướt đẫm dấm và phủ lên bồn rửa bát trong 20 phút. Cuối cùng, lau sạch bồn bằng miếng mút thấm ướt nước rửa bát. Bạn có thể chà lại một lần nữa bằng chanh để bồn thêm sáng bóng.

Mẹo làm sạch bồn rửa bát

4. Vệ sinh xoong nồi bị cháy

Khi nấu ăn, nếu không để ý, xoong nồi rất dễ bị cháy đặc biệt với các món hầm thời gian lâu. Trong trường hợp này, bạn cần đổ nước muối nóng vào nồi bị cháy rồi đun sôi. Để nước nguội qua đêm, hôm sau bạn lại bật bếp đun sối lần nữa rồi cọ các vết cháy khét ra. 

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy

5. Loại bỏ vết ố trên ly, tách

Những ly tách trà hay cafe lâu ngày không cọ rửa sẽ để lại những vết ố nhìn vô cùng mất thẩm mỹ. Đừng lo, bạn sẽ có ngay một bộ tách chén sạch bong như mới chỉ cần với một mẹo nhỏ: những khăn ẩm vào banking soda sau đó chà lên vết ố đến khi chúng sạch thì thôi.

Mẹo loại bỏ vết ố trên ly tách

6. Loại bỏ vết gỉ kim loại

Thiết bị bếp lâu ngày không vệ sinh sẽ sinh ra gỉ sét kim loại nếu không làm sạch sẽ ảnh hướng đến vệ sinh khi bạn nấu nướng. Chỉ đơn giản với một chút muối đổ trên bề mặt 1 lát khoai tây sau đó chà lên chỗ gỉ sét, chúng sẽ nhanh chóng sáng bóng lại như mới.

Mẹo loại bỏ vết gỉ kim loại

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.