Làm gì để phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên thông thoáng hơn?

0

Cập nhật vào 22/06

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hữu hiệu để biến phòng ngủ nhỏ hẹp của mình trở nên thông thoáng hơn thì cần gì phải đi đâu nữa, hãy dành ngay vài phút để đọc những mẹo nhỏ chúng tôi chia sẻ dưới đây. Và tôi chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ cảm thấy vài phút cuộc đời lại có ý nghĩa đến vậy.

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một phòng ngủ rộng rãi thoáng đãng nhưng có rất nhiều lý do khiến bạn không thể có được điều mình muốn. Nhưng đừng nản lòng, thay vì việc hàng ngày nhìn vào căn phòng bé nhỏ mà ngán ngẩm tại sao bạn không tìm hiểu những mẹo vặt nhỏ mà hiệu quả để biến căn phòng trở nên thoải mái hơn.

Mẹo làm rộng phòng ngủ

Bí quyết đầu tiên, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng: những màu sáng thì luôn có nhiều hiệu quả hơn so với các sắc tối trong việc tăng cảm giác về khoảng không. Nếu bạn cho rằng phòng ngủ nhỏ phải bài trí thật đơn giản với những màu sắc có phần đơn điệu thì thật sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể làm mới phòng ngủ bằng cách kết hợp những màu sắc trẻ trung với nhau, nhưng lưu ý rằng con số màu sắc chỉ nên dừng lại ở 2 hoặc 3 tông màu chính. Hãy chọn lấy một tông màu yêu thích làm màu chủ đạo cho căn phòng sau đó khéo léo kết hợp nó với những đồ vật trang trí có màu sắc nổi bật khác. Tuy nhiên hãy tránh sử dụng các gam màu tương phản quá mạnh.

Bí quyết khiến phòng ngủ rộng rãi hơn

Ngoài ra, những tấm gương cũng là mẹo giúp bạn “ăn gian” đáng kể diện tích căn nhà. Nếu có phòng ngủ của bạn có cửa sổ, hãy mở cửa sổ hoặc đơn giản bạn hãy thay thế những tấm rèm dày nóng mùa đông bằng chất liệu mát mỏng bay dành cho mùa hè. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng cũng như tăng cường trao đổi khí, từ đó không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoáng đáng hơn.

Mẹo hay trang trí phòng ngủ nhỏ

Một chiếc giường ngủ kích thước lớn thoạt nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng sẽ chiếm rất nhiều diện tích, vì vậy nếu bạn ở một mình, tốt nhất hãy giảm kích thước của giường sao cho đủ dùng. Ngoài ra, cách bài trí thông minh nhất với phòng ngủ nhỏ là chỉ sử dụng những món nội thất cơ bản không thể thay thế như giường, tủ. Hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Giải pháp nào cho phòng ngủ nhỏ hẹp?

Tủ kệ vốn là món nội thất cồng kềnh và tốn chỗ. Bạn nên sử dụng tủ âm hoặc tủ cao sát trần có màu sáng để tận dụng không gian lưu trữ cũng như khiến căn phòng gọn gàng hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.