Đại kỵ nên nhớ khi bố trí phòng ngủ

0

Cập nhật vào 20/04

Phong thủy phòng ngủ có vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Á Đông chúng ta. Theo quan niệm xưa, một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, tài vận dồi dào. Dưới đây là một vài điều đại kỵ nên nhớ khi bố trí phòng ngủ mà bạn cần quan tâm.

1. Tránh để cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Tránh để cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Phòng ngủ là chốn riêng tư là nơi nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ. Bởi vậy mà khi bố trí phòng ngủ, có một lưu ý quan trọng bạn nên nhớ đó là không nên để cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh. Vì sao ư? Rất đơn giản. Phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát.  

2. Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi bạn kê giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:
– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
– Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
– Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

3. Tuyệt đối không để cửa phòng vệ sinh đối diện giường ngủ

Tuyệt đối không để cửa phòng vệ sinh đối diện giường ngủ

Để thuận tiện trong sinh hoạt, nhiều phòng ngủ được thiết kế khép kín cho nhà vệ sinh riêng. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên kê giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh. Điều này sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Nếu nhà bạn đang mắc phải lỗi này, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

4. Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ

Đối với phòng ngủ của nữ giới thường có bàn trang điểm với gương lớn hoặc tủ quần áo đi kèm với một chiếc gương thật to. Nhưng bạn không biết rằng, nếu đặt gương soi đối diện với giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

5. Tránh để thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Tránh để thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên. Đây cũng là một trong những đại kỵ bạn cần nhớ khi bố trí phòng ngủ cho gia đình.

6. Tuyệt đối không để giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tuyệt đối không để giường ngủ đối diện với góc nhọn

Khi giường ngủ của bạn đối diện góc nhọn ví dụ như góc tường nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ, sẽ không lạ gì khi bạn bị chóng mặt, đau đầu và đi kèm một vài triệu chứng bệnh không thể phát hiện. Lúc này, bạn nên cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

7. Tránh bố trí giường ngủ nằm phía dưới cầu thang

Tránh bố trí giường ngủ nằm phía dưới cầu thang

Khi nhà bạn đang để giường dưới cầu thang, sẽ chẳng ai thắc mắc khi bạn thường xuyên  gặp ác mộng và những điều không may mắn. Tốt nhất là bạn sớm chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn để cải thiện tình hình.

8. Không nên đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Không nên đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Điện thoại di động cũng vậy, chúng vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

9. Tuyệt đối không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Tuyệt đối không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy phòng ngủ tốt đẹp hơn!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.