Chú ý về phong thủy phòng khách giúp gia chủ may mắn trong năm 2016

0

Cập nhật vào 09/04

Phòng khách là trái tim của mồi ngôi nhà là nơi bạn gặp gỡ trò truyện cùng bạn bè người thân. Vì vậy mà bạn cần đặc biệt chú ý tới phong thuỷ phòng khách nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc đặc biệt là trong năm 2016 này.

Phòng khách tốt nhất nên gần cửa chính

Theo quan niệm của phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, làm như vậy sẽ tiện cho khí từ cửa chính đi trực tiếp vào. Đối với nhà phố, bạn nên đặt phòng khách ở tầng một còn với nhà chung cư, thường các căn hộ phải đi qua một hành lang dài, bạn nên chú ý hành lang phải được vệ sinh sạch sẽ để lưu thông khí tốt hơn.

Phòng khách tốt nhất nên gần cửa chính

Phòng khách cần vuông vắn

Thực tế, có những ngôi nhà vừa bước vào bạn đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái nhưng cũng có những ngôi nhà lại tạo ra cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân chính là do bố cục của ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách. Một phòng khách vuông vắn, sáng sủa, rộng rãi, được sắp xếp nội thất hợp lý sẽ luôn làm hài lòng mọi vị khách ghé thăm.

Phòng khách cần vuông vắn

Tránh đặt bàn ghế phòng khách đối diện thẳng cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà với luồng khí lưu chuyển ra vào tương đối mạnh. Do đó, nếu đặt bàn ghế đối diện với cửa chính sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Bàn ghế sofa phòng khách là những món nội thất quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên tùy thuộc vào thiết kế phòng khách mà bạn nên chọn màu sắc hay kích thước, kiểu dáng sofa cho phù hợp. Ví dụ như một phòng khách lớn, bạn có thể thoải mái chọn một bộ sofa có kích thước lớn với kiểu dáng yêu thích nhưng nếu diện tích phòng khách có hạn bạn cần phải cân nhắc để bộ sofa không chiếm quá nhiều không gian.

Tránh đặt bàn ghế phòng khách đối diện thẳng cửa chính

Không nên đặt ghế sofa quay lưng ra cửa

Khi bố trí nội thất trong phòng khách, bạn nên chú ý bố trí sofa đặc biệt là ghế sofa nên kê theo hình dáng tương ứng của phòng, đặt kiểu đối diện, hoặc dạng chữ L,… Nên tránh đặt ghế sofa quay lưng lại phía cửa ra vào vì sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không bao quát được nếu có khách tới chơi. Hơn nữa, cách bố trí này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an theo quan niệm phong thủy là không tốt.

Không nên đặt ghế sofa quay lưng ra cửa

Chọn tranh treo tường trong phòng khách phù hợp

Một số gia chủ có sở thích chơi tranh, họ chọn một số bức tranh tâm đắc để đặt trong phòng khách vừa thỏa mãn thú vui lại vừa trang trí cho không gian tiếp khách thêm sang trọng, thanh lịch. Thường thì tùy theo phong cách hay nghề nghiệp của chủ nhà mà treo những bức tranh khác nhau. Chẳng hạn, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công” hay người làm ăn buôn bán thì treo tranh mùa lúa chín vàng.

Chọn tranh treo tường trong phòng khách phù hợp

Nên trồng cây xanh trong phòng khách

Một điểm lưu ý nữa cho phong thủy phòng khách là gia chủ nên bày cây xanh trong căn phòng này. Những loại cây cảnh có thể bày là: Cây phát tài, trúc phú quý,… Những loại cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí nên rất tốt cho phòng khách. Cần lưu ý là không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.